NATO và Ukraine tập trận quy mô lớn trên Biển Đen

Ngày 1/7, các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ukraine đã khởi động cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Đen.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục USS Donald Cook (DDG-75) của Mỹ tới cảng Odessa ngày 25/2/2019, tham gia cuộc tập trận hải quân với Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận mang tên Sea Breeze 2019 kéo dài trong 12 ngày, với sự tham gia của Ukraine, Mỹ cùng nhiều đồng minh trong NATO và một số quốc gia khác, tại khu vực phía Tây Bắc Biển Đen. Khoảng 3.000 binh sĩ, 32 tàu chiến và 24 máy bay từ 19 quốc gia tham gia sự kiện này.

Phía Nga đã bày tỏ quan ngại về cuộc tập trận đồng thời cho biết sẽ giám sát sự kiện này. Trước đó, Moskva đã từng lên tiếng bày tỏ lo ngại về cuộc tập trận của NATO gần biên giới, cho rằng hành động này đe dọa đến an ninh của Nga. Mối quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xuống mức thấp kể từ khi Moskva sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014 và xung đột bùng phát tại miền Đông Ukraine.

Thanh Hương (TTXVN)
NATO lên kế hoạch tập trận với Ukraine ở Biển Đen
NATO lên kế hoạch tập trận với Ukraine ở Biển Đen

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã có cuộc gặp với tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Brussels, Bỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN