NATO và các nước Baltic tập trận chung

Bộ Quốc phòng Latvia ngày 20/11 cho biết cuộc tập trận thường niên Winter Shield 2021 (Lá chắn mùa Đông 2021) với sự tham gia của các lực lượng vũ trang Latvia và Litva cùng nhóm chiến đấu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện diện tại Latvia sẽ diễn ra từ ngày 22/11- 4/12.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận thường niên Winter Shield 2020. Ảnh tư liệu: thedeaddistrict.blogspot.com

Theo Bộ Quốc phòng Latvia, cuộc tập trận chung sẽ diễn ra tại bãi tập Adazi gần Riga để huấn luyện các đơn vị và làm chủ năng lực phòng thủ, cũng như phát triển sự hợp tác và gắn kết để bảo vệ khu vực Baltic.

Các binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới trực thuộc lực lượng bộ binh Zemessardze của Latvia, lực lượng vũ trang Litva, Nhóm tác chiến tiền phương của NATO ở Latvia và lực lượng Mỹ ở châu Âu sẽ tham gia cuộc tập trận. Nhóm tác chiến quốc tế ở Latvia bao gồm hơn 1.500 binh sĩ của Albania, CH Séc, Italy, Iceland, Canada, Montenegro, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha.

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2016 ở Vacsava, NATO đã quyết định triển khai các trung đoàn quốc tế ở Latvia, Litva, Estonia và Ba Lan theo đề nghị của các nước này.

Ngọc Biên (TTXVN)
Ukraine thông báo tập trận hải quân ở Biển Đen
Ukraine thông báo tập trận hải quân ở Biển Đen

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 13/11 thông báo hải quân nước này đã tổ chức cuộc tập trận PASSEX ở Biển Đen với các lực lượng hải quân của 3 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gồm Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN