NATO tập trận ở Biển Baltic

Binh sĩ các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận ở phía Bắc Biển Baltic với sự tham gia của 3.000 nhân viên và 40 tàu chiến từ 18 quốc gia.

Chú thích ảnh
Binh sĩ tham gia cuộc tập trận BALTOPS của NATO tại Nemirseta, Litva, ngày 4/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo ngày 4/9 của NATO cho biết cuộc tập trận được tiến hành tại khu vực eo biển Đan Mạch, nơi kết nối Biển Baltic và Biển Bắc. Theo NATO, Biển Baltic có tầm quan trọng sống còn đối với khối quân sự này, với sáu quốc gia NATO ven bờ. Hiện NATO đã triển khai hơn 4.500 binh sĩ ở các nước Baltic và Ba Lan gần biên giới với Nga.

Đây là một cuộc tập trận thường niên ở Biển Baltic từ năm 2007, được tổ chức luân phiên hằng năm giữa các nước thành viên NATO ở khu vực Baltic. Cuộc diễn tập bao gồm những hoạt động giám sát hàng hải, chiến đấu trên biển, phòng không, chiến tranh chống tàu ngầm và rà phá bom mìn.

Bỉ, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Italy, Canada, Croatia, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Mỹ tham gia cuộc tập trận với tàu và máy bay chiến đấu trong khi Nhóm Xử lý bom mìn thường trực của NATO (SNMCMG1) cũng được triển khai.

Công Thuận (TTXVN)
NATO tập trận không quân tại Baltic - Để ngỏ mọi phương án đối phó với tên lửa của Nga
NATO tập trận không quân tại Baltic - Để ngỏ mọi phương án đối phó với tên lửa của Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, khoảng 20 máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham gia cuộc tập trận thường niên "Ramstein Alloy", được tiến hành tại khu vực Baltic.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN