Mỹ và các đồng minh tập trận quy mô lớn tại Romania

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Bộ Quốc phòng Romania ngày 28/5 thông báo cuộc tập trận đa quốc gia mang tên “Sabre Guardian 23” với sự tham gia của 13 quốc gia, trong đó có Mỹ, sẽ diễn ra tại nước này từ ngày 29/5 - 9/6 tới.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với binh sĩ Romania tại căn cứ quân sự Babadag, cách Bucharest (Romania) 300 km về phía Đông. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Romania nêu rõ khoảng 10.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Sabre Guardian 23, trong đó trên 5.000 binh sĩ Romania, với hơn 1.700 trang thiết bị kỹ thuật của các nước đối tác và đồng minh. Theo bộ trên, đây là cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất và phức tạp nhất được lên kế hoạch cho năm nay.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra tại các cơ sở huấn luyện và căn cứ quân sự ở Romania.

Bên cạnh nước chủ nhà Romania, các quốc gia tham gia tập trận còn có Albania, Bulgaria, Pháp, Hy Lạp, Italy, Bắc Macedonia, Montenegro, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Moldova, Mỹ và Hà Lan.

Các khoa mục tập trận chính bao gồm di chuyển chiến thuật trên bộ, đường thủy, các bài tập chiến thuật bắn đạn thật, nhảy dù, sơ tán y tế và điều trị những người bị thương.

Ngọc Biên (TTXVN)
Hàn Quốc - Mỹ tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhất
Hàn Quốc - Mỹ tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhất

Ngày 25/5, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận phối hợp bắn đạn thật quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhân kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh và 75 năm thành lập quân đội Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN