Mỹ, Israel tiến hành tập trận chung bắn đạn thật

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 2/11 thông báo lực lượng hải quân Mỹ và Israel đã bắt đầu cuộc tập trận chung bắn đạn thật ở bên ngoài thành phố cực Nam Eilat của Israel.

Chú thích ảnh
Hệ thống phóng rocket di động HIMARS của Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí, CENTCOM nêu rõ: “Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động quân sự trong địa hình đô thị, huấn luyện bắn đạn thật bộ binh, bắn đạn thật Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao M142 (HIMARS) và huấn luyện cơ động nhanh, cũng như trao đổi chuyên môn về các chủ đề khác nhau bao gồm kỹ thuật, y tế và xử lý chất nổ”.

Theo thông báo, lực lượng hải quân thuộc Hạm đội 5 của Mỹ trong khu vực CENTCOM chịu trách nhiệm dẫn đầu sự tham gia của Mỹ trong cuộc tập trận kéo dài ba tuần ở phía Bắc Vịnh Aqaba của Biển Đỏ.

Tham gia sự kiện này, phía Mỹ có khoảng 500 quân nhân từ Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 11, bao gồm một tiểu đội hậu cần, một trung đội súng trường bộ binh, một trung đội trinh sát bọc thép hạng nhẹ và một trung đội HIMARS.

Đặng Huyền (TTXVN)
Mỹ, Israel hợp tác về hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không
Mỹ, Israel hợp tác về hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Công ty công nghiệp quốc phòng quốc doanh Israel (IAI) cùng công ty hàng không vũ trụ và an ninh Mỹ Lockheed Martin ngày 6/7 đã ký một thỏa thuận hợp tác về các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa (IAMD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN