Máy bay quân sự Australia gặp nạn khi đang tập trận

Sáng 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết một trực thăng quân sự của nước này đã gặp nạn khi đang tham gia cuộc tập trận lớn ở ngoài khơi vùng biển Đông Bắc. Hiện 4 thành viên phi hành đoàn vẫn đang mất tích.

Chú thích ảnh
Chiếc trực thăng lao xuống vùng biển gần Đảo Hamilton vào tối thứ Sáu. Ảnh: Reuters

Trực thăng mang số hiệu MRH-90 Taipan đã lao xuống biển vào tối muộn ngày 28/7 theo giờ địa phương trong khi đang tham gia cuộc tập trận với phía Mỹ và một số nước khác. Tai nạn xảy ra ở vùng biển ngoài khơi đảo Hamilton thuộc bang Queensland và đã khiến cuộc tập trận phải dừng lại để tập trung nỗ lực cho công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Theo thông báo trước đó, Australia, Mỹ và 11 nước khác đang tiến hành cuộc tập trận lớn mang tên Talisman Sabre 2023 từ ngày 21/7 - 4/8, với sự tham gia của khoảng 30.000 binh sĩ. Nhiều nước như Anh, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia đã cử binh sĩ tham gia cuộc tập trận này. Trong tuần tập trận thứ 2 này, các binh sĩ đang huấn luyện khả năng tác chiến trên bộ, trên không, tác chiến hỗn hợp và triển khai công tác hậu cần trên quy mô lớn.

Lan Nhi (TTXVN)
Rơi máy bay quân sự ở Nigeria, phi công nhảy dù thoát hiểm
Rơi máy bay quân sự ở Nigeria, phi công nhảy dù thoát hiểm

Không quân Nigeria ngày 14/7 xác nhận một chiếc máy bay của lực lượng này đã bị rơi ở thành phố miền Trung Makurdi khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện thường kỳ, song vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN