Lính thủy đánh bộ Hạm đội Phương Bắc diễn tập chiến đấu

Theo hãng tin TASS, Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội Phương Bắc nước này đã diễn tập chặn máy bay không người lái (UAV) của đối phương bằng thiết bị triệt tiêu tần số vô tuyến trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật tại một địa điểm huấn luyện ở vùng Murmansk, nhân dịp kỷ niệm 317 năm ngày thành lập lực lượng bộ binh hải quân.

Chú thích ảnh
Binh lính Nga tập trận ở gần vùng Murmansk, Nga. Ảnh: TASS/Getty Images

Cục trên nêu rõ: "Lính thủy đánh bộ thực hành việc chuẩn bị và phát động tấn công từ vị trí tiếp xúc trực tiếp với lực lượng đối phương. Các quân nhân cũng thực hành chặn các UAV thường được đối phương sử dụng trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt bằng cách sử dụng bộ triệt tần số vô tuyến".

Các lính thủy đánh bộ cũng đã diễn tập bắn đạn thật với các loại vũ khí nhỏ, súng phóng lựu, hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng di động, súng cối và xe chiến đấu, nhằm vào các mục tiêu mô phỏng ở khoảng cách từ 100 đến 5.000 mét.

Thanh Bình (TTXVN)
NATO tập trận lớn tại hành lang chiến lược sát biên giới Nga
NATO tập trận lớn tại hành lang chiến lược sát biên giới Nga

Hôm 25/11, các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham gia tập trận ở miền bắc Ba Lan, khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh tại sườn phía đông của liên minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN