Không quân Nhật Bản và Italy lần đầu tập trận chung

Ngày 25/7, Lực lượng Phòng vệ Trên không (ASDF) Nhật Bản thông báo các máy bay chiến đấu của nước này và Italy sẽ tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên vào tháng tới.

Chú thích ảnh
Máy bay F-2 của Nhật Bản. Ảnh: lockheedmartin

Trong thông cáo báo chí, ASDF tuyên bố mục đích của cuộc huấn luyện song phương với Không quân Italy là cải thiện "kỹ năng chiến thuật và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau của ASDF, đồng thời làm sâu sắc hơn nữa hợp tác quốc phòng để hiện thực hóa Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở". 

Cuộc tập trận kéo dài 9 ngày từ ngày 2/8 sẽ được tổ chức tại Căn cứ Không quân Komatsu ở tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản, với sự tham gia của 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của Italy và 4 chiếc F-15 của Nhật Bản. Cuộc tập trận sắp tới cũng sẽ có sự tham gia của máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-767 của ASDF, cũng như máy bay cảnh báo sớm và máy bay tiếp nhiên liệu trên không của Italy. Khoảng 160 nhân sự Italy sẽ đến Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ASDF cũng có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận máy bay chiến đấu chung với Lực lượng Không quân Hoàng gia Australia tại căn cứ Komatsu từ ngày 23/8 - 15/9 tới. 

ASDF tích cực tiến hành các cuộc tập trận có sự tham gia của máy bay chiến đấu với các nước khác. Tháng 9 năm ngoái, Không quân Đức lần đầu tiên gửi máy bay chiến đấu tới Nhật Bản để tham gia cuộc tập trận chung.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Mỹ - Australia tập trận chung lớn nhất từ ​​trước đến nay
Mỹ - Australia tập trận chung lớn nhất từ ​​trước đến nay

Cuộc diễn tập, được tiến hành ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Australia, sẽ bao gồm các cuộc tập trận giả định trên bộ và trên không, cũng như các cuộc đổ bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN