Không quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn

Theo hãng tin Yonhap, ngày 12/5, Không quân Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận thường kỳ quy mô lớn nhằm tăng cường các năng lực tác chiến và đảm bảo sức mạnh phòng thủ quốc gia.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc và Mỹ trong một chuyến bay qua đảo Jeju (Hàn Quốc) ngày 11/5/2023. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận mang tên Soaring Eagle (Đại bàng bay) kéo dài 8 ngày, bắt đầu tại một căn cứ không quân ở Cheongju, cách thủ đô Seoul 112 km về phía Nam.

Thông báo của Không quân Hàn Quốc cho biết tham gia cuộc tập trận lần này có trên 160 quân nhân và khoảng 60 máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay tàng hình F-35A, các máy bay vận tải tiếp dầu F-15K, KF-16 và KC-330. Có nhiều kịch bản khác nhau được diễn tập như tình huống đột nhập của các lực lượng đặc nhiệm và máy bay đối phương, hay các vụ phóng tên lửa hành trình… Cũng trong cuộc tập trận này, các phi công sẽ diễn tập cách vô hiệu hóa trong thời gian ngắn nhất các mục tiêu đối phương như các bệ phóng tên lửa di động và khẩu đội pháo di động.

Đại tá Won Kwon-soo chỉ huy cuộc tập trận cho biết mục đích của cuộc tập trận này là trang bị các năng lực ứng phó nhanh cũng như năng lực tác chiến tốt nhất.

Cuộc tập trận Soaring Eagle được Không quân Hàn Quốc tiến hành 1 hoặc 2 lần mỗi năm, bắt đầu từ năm 2008. Tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn hồi tháng trước.

Bích Liên (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tập trận hải quân chung trên biển Hoàng Hải
Hàn Quốc, Mỹ tập trận hải quân chung trên biển Hoàng Hải

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 11/5, Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận tác chiến đặc biệt thường xuyên trên Hoàng Hải vào tháng trước để củng cố vị thế phòng thủ của các đồng minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN