Iran phóng thử thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA ngày 24/2 đưa tin hải quân nước này đã phóng thử thành công tên lửa hành trình trong cuộc tập trận gần Eo biển Hormuz.

Chú thích ảnh
Hải quân Iran phóng tên lửa trong cuộc diễn tập quân sự ở vùng biển phía Nam nước này ngày 23/2. Ảnh: AFP/TTXVN

IRNA nêu rõ: "Một tàu ngầm hải quân Iran lớp Ghadir đã phóng thành công một tên lửa hành trình trong ngày thứ ba của cuộc tập trận".

IRNA dẫn một tuyên bố quân sự cho hay các tàu ngầm khác của Iran, Tareq và tàu ngầm Fateh mới được chế tạo trong nước có năng lực chống hạm tương tự.

Truyền thông nhà nước Iran còn cho biết hơn 100 tàu tham gia cuộc tập trận kéo dài ba ngày này, trong khu vực rộng lớn trải dài từ Eo biển Hormuz tới Ấn Độ Dương.

Tư lệnh hải quân Iran Hossein Khanzadi cho biết các đơn vị hải quân Iran sẽ hoàn thiện kỹ năng đối phó với một loạt mối đe dọa và thử nghiệm vũ khí trong cuộc tập trận này. 

Trước đó, ngày 11/2, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Iran quyết tâm tăng cường sức mạnh quân sự và chương trình tên lửa đạn đạo, bất chấp sức ép gia tăng từ các nước thù địch nhằm kiềm chế khả năng phòng thủ của Tehran. Ông Rouhani nhấn mạnh Iran không phải "xin phép" để phát triển các loại tên lửa khác nhau cũng như sẽ tiếp tục chủ trương xây dựng năng lực quân sự của mình.

Mặc dù vậy, Tehran nhấn mạnh chương trình này cung cấp năng lực răn đe và chỉ mang tính phòng vệ. Tổng thống Rouhani cũng khẳng định Iran sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức).

Phương Hoa (TTXVN)
Hải quân Iran phóng thử tên lửa hải đối hải trong tập trận Velayat-97
Hải quân Iran phóng thử tên lửa hải đối hải trong tập trận Velayat-97

Ngày 23/2, truyền thông Iran đưa tin, hải quân nước này cùng ngày đã phóng các tên lửa hành trình trong cuộc diễn tập quân sự đang diễn ra ở vùng biển phía Nam của Iran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN