Indonesia và Mỹ diễn tập hải quân chung

Ngày 1/8, Hải quân Indonesia và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung kéo dài một tuần mang tên Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT).

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia và sẽ kết thúc vào ngày 7/8 tới. Tham gia cuộc diễn tập có 3 tàu hải quân của Indonesia và 6 tàu của Mỹ.

Chú thích ảnh
Ngày 1/8, Hải quân Indonesia và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung. Ảnh theo: dvidshub.net

Ngoài cuộc diễn tập quân sự thường niên, binh sĩ thuộc hải quân hai nước sẽ cùng thực hiện nhiều hoạt động, trong đó có tổ chức các hội thảo chuyên đề về các lĩnh vực an ninh và y tế, cũng như sửa chữa một trường tiểu học. Trong lĩnh vực y tế, hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu hộ trên biển.

Indonesia bắt đầu tham gia cuộc diễn tập CARAT kể từ năm 1995. Hoạt động này là một phần của các cuộc diễn tập song phương của Hải quân Mỹ với 9 đối tác hải quân ở Nam và Đông Nam Á gồm Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Bangladesh, Brunei, Campuchia, Limor Leste và Thái Lan, nhằm tăng cường hợp tác hàng hải và khả năng phối hợp tác chiến.

Thùy An (TTXVN)
Indonesia, Mỹ thảo luận an ninh và xung đột ở Biển Đông
Indonesia, Mỹ thảo luận an ninh và xung đột ở Biển Đông

Ngày 19/11, Bộ trưởng Điều phối Chính trị, Pháp lý và An ninh Indonesia, Luhut Binsar Pandjaitan đã có cuộc gặp Đại sứ Mỹ tại Indonesia Robert Blake để thảo luận về các vấn đề an ninh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN