Hàn-Mỹ xem xét đổi tên cuộc tập trận 'Giải pháp then chốt'

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" của liên quân Hàn-Mỹ nhằm đối phó với các tình huống nguy cấp trên Bán đảo Triều Tiên sẽ được tiến hành vào đầu tháng 3 năm nay.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc trong cuộc tập trận đổ bộ với các lực lượng Mỹ ở Pohang, miền đông nam Hàn Quốc tháng 4/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Một nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận sẽ bắt đầu từ ngày 4/3 và dự kiến kéo dài trong khoảng 10 ngày cho tới hai tuần. Hiện tại, quân đội Hàn-Mỹ đang gấp rút thảo luận và không loại trừ khả năng tên gọi của cuộc tập trận này sẽ được thay đổi.

Liên quân Hàn-Mỹ cũng được cho là đang thảo luận về việc thu hẹp quy mô cuộc tập trận "Đại bàng non", vốn cuộc tập trận thực binh cơ động quy mô lớn được tổ chức vào tháng 4 hằng năm.

Trong bối cảnh đối thoại liên Triều và Mỹ-Triều diễn tiến tích cực và Triều Tiên phản đối mạnh mẽ các cuộc tập trận chung của liên quân Hàn-Mỹ, số lần tập trận chung của liên quân hai nước đã giảm khoảng 1/4 trong năm 2018.

Theo số liệu trong Sách trắng quốc phòng 2018, mà Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa công bố, tổng số lần tập trận chung của liên quân Hàn-Mỹ là 77 lần trong năm 2018, giảm so với con số 102 lần trong năm 2017.

Trong đó, số lần tập trận của lục quân giảm từ 42 xuống 31 lần, của hải quân giảm từ 24 xuống 17 lần, của không quân giảm từ 18 xuống 17 lần và của thủy quân lục chiến giảm từ 18 xuống 12 lần.

 

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nhật Bản mua hẳn một hòn đảo để tập trận với Mỹ
Nhật Bản mua hẳn một hòn đảo để tập trận với Mỹ

Nhật Bản dự định chi tiền mua một hòn đảo không người ở để tập trận với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN