Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân chung

Theo hãng tin Yonhap, Không quân Hàn Quốc ngày 28/7 thông báo lực lượng nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận không quân chung thường kỳ, với sự tham gia của các chiến đấu cơ tân tiến nhằm cải thiện năng lực tác chiến phối hợp.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-52H và máy bay phản lực F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân chung với tiêm kích F-15 của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên, ngày 13/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận Buddy Squadron bắt đầu từ ngày 24/7 và kéo dài trong 5 ngày, diễn ra tại căn cứ đơn vị tiêm kích số 17 ở Cheongju, cách thủ đô Seoul 112 km về phía Nam.

Tham gia cuộc tập trận có khoảng 10 máy bay, trong đó có chiến đấu cơ tàng hình F-35A của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ. Đây là lần đầu tiên máy bay F-35A của Hàn Quốc được triển khai tham gia tập trận.

Trong khuôn khổ tập trận, hai bên đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật, sử dụng bom điều khiển bằng tín hiệu vệ tinh GBU-31 trên biển Hoàng Hải để tăng cường khả năng phối hợp trong các cuộc tấn công chính xác.

Một phi công lái F-35A nhấn mạnh cuộc tập trận là dịp để củng cố các chiến thuật tổng hợp và khả năng tác chiến giữa các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 và thứ 5 với phía Mỹ, đồng thời tăng cường hơn nữa năng lực sẵn sàng chiến đấu.

F-35A là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 sở hữu khả năng tránh radar tiên tiến cũng như khả năng phát hiện mục tiêu và tấn công chính xác cao hơn so với thế hệ thứ 4, chẳng hạn như F-16.

Thúc Anh (TTXVN)
Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân
Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân

Theo hãng tin Yonhap, ngày 13/7, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung không quân, với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN