Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 3/2, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành tập trận không quân chung, với sự tham gia của các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 và F-35B của Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B của Không quân Hoa Kỳ (giữa), máy bay chiến đấu F-22 và máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Hàn Quốc (phía dưới) bay qua Bán đảo Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung. Ảnh: AP

Hai nước đồng minh tiến hành tập trận trên biển Hoàng Hải, chỉ 2 ngày sau cuộc diễn tập trên không với sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược B-1B, tiêm kích F-22 và F-35B của quân đội Mỹ. Trong cả 2 cuộc tập trận, Hàn Quốc đều triển khai máy bay chiến đấu F-35A.

Theo thông báo của Không quân Hàn Quốc, cuộc tập trận chung lần này được thực hiện với mục tiêu cải thiện năng lực hiệp đồng tác chiến và khả năng tương tác giữa không quân 2 nước, phản ánh "sự kiên định và khả năng" của Mỹ trong việc thực hiện cam kết an ninh đối với Hàn Quốc.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo sẽ có "phản ứng cứng rắn nhất" đối với bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc "hạt nhân đấu với hạt nhân và đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện".

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên về cuộc tập trận chung trên Hoàng Hải
Mỹ bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên về cuộc tập trận chung trên Hoàng Hải

Ngày 1/2, Mỹ khẳng định nước này không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Bình Nhưỡng rằng các cuộc tập trận không quân chung Mỹ - Hàn ở Hoàng Hải là hành động khiêu khích. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN