Hàn Quốc lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận KAMANDAG ở Philippines

Ngày 30/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thủy quân lục chiến nước này sẽ lần đầu tiên sẽ tham gia một cuộc tập trận quốc tế ở Philippines vào tháng 10 tới nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến.

Chú thích ảnh
Tên lửa được phóng từ tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc trong cuộc tập trận tại quần đảo Dokdo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận KAMANDAG sẽ diễn ra trên đảo Luzon của Philippines từ ngày 3 – 13/10, với sự tham gia của khoảng 3.300 quân nhân từ 4 quốc gia - Hàn Quốc, Mỹ, Philippines và Nhật Bản. Hàn Quốc sẽ cử khoảng 120 binh sĩ tham gia sự kiện này.

Nguồn tin của Quân đoàn Thủy quân lục chiến Hàn Quốc cho biết trong cuộc tập trận, các binh sĩ sẽ tham gia nhiều buổi huấn luyện khác nhau, bao gồm các bài huấn luyện đổ bộ kết hợp, hỗ trợ y tế, tìm kiếm hàng hải và xâm nhập đường không.

Cuộc tập trận mang tên KAMANDAG được khởi động lần đầu tiên từ năm 2017 và tập trung vào ứng phó thảm hoạ, chống khủng bố.

Trần Quang (TTXVN)
Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung chống tàu ngầm lần đầu sau 5 năm
Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung chống tàu ngầm lần đầu sau 5 năm

Hàn Quốc thông báo ngày 30/9, Hải quân nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc tập trận chống tàu ngầm giữa 3 nước. Sự kiện này được tiến hành tại vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên, một ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 3 trong vòng một tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN