Hải quân Iran tập trận trên biển Caspia

Hải quân Iran đã bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 4 ngày mang tên "An ninh và Sức mạnh bền vững" tại biển Caspia.

Chú thích ảnh
Các tàu chiến tham gia tập trận. Ảnh: Teleqraf

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi cho biết mục đích của cuộc tập trận diễn ra từ ngày 1/9 là duy trì an ninh và tăng cường sự chuẩn bị cho các lực lượng, thiết bị và vũ khí của Iran ở mức độ đáng kể. Trong ngày thứ hai tập trận, hải quân nước này đã triển khai các tàu chiến được trang bị tên lửa và máy bay trực thăng cùng lính đặc công hải quân tham gia hoạt động quân sự này.

Trong cuộc tập trận này, các lực lượng Iran tìm cách bắt giữ các tàu của kẻ thù giả tưởng bằng cách sử dụng các loại thiết bị và vũ khí, bao gồm cả tàu cao tốc và khinh hạm được trang bị tên lửa. Các lính đặc công hải quân trên hai máy bay trực thăng AB-212 và các tàu chiến trang bị lửa cũng tìm cách đối phó với các hoạt động tấn công của kẻ thù bằng cách áp dụng các chiến lược chiến đấu, dựa vào hoạt động theo dõi tình báo và sử dụng các hệ thống gây nhiễu radar.

Theo ông Hossein Khanzadi, cuộc tập trận được hải quân Iran tiến hành độc lập nói trên cũng nằm trong khuôn khổ các cuộc tập trận chung với những nước láng giềng dự kiến được tổ chức trong thời gian tới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Iran tập trận ngay sau khi tàu sân bay Mỹ đi vào vùng Vịnh 
Iran tập trận ngay sau khi tàu sân bay Mỹ đi vào vùng Vịnh 

Ngày 22/12, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tổ chức các cuộc tập trận tại vùng Vịnh sau khi một tàu sân bay của Mỹ đi vào vùng biển này trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Tehran và Washington về việc Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN