Hải quân Iran tập trận trên biển Caspia

Hải quân Iran đã bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 4 ngày mang tên "An ninh và Sức mạnh bền vững" tại biển Caspia.

Chú thích ảnh
Các tàu chiến tham gia tập trận. Ảnh: Teleqraf

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi cho biết mục đích của cuộc tập trận diễn ra từ ngày 1/9 là duy trì an ninh và tăng cường sự chuẩn bị cho các lực lượng, thiết bị và vũ khí của Iran ở mức độ đáng kể. Trong ngày thứ hai tập trận, hải quân nước này đã triển khai các tàu chiến được trang bị tên lửa và máy bay trực thăng cùng lính đặc công hải quân tham gia hoạt động quân sự này.

Trong cuộc tập trận này, các lực lượng Iran tìm cách bắt giữ các tàu của kẻ thù giả tưởng bằng cách sử dụng các loại thiết bị và vũ khí, bao gồm cả tàu cao tốc và khinh hạm được trang bị tên lửa. Các lính đặc công hải quân trên hai máy bay trực thăng AB-212 và các tàu chiến trang bị lửa cũng tìm cách đối phó với các hoạt động tấn công của kẻ thù bằng cách áp dụng các chiến lược chiến đấu, dựa vào hoạt động theo dõi tình báo và sử dụng các hệ thống gây nhiễu radar.

Theo ông Hossein Khanzadi, cuộc tập trận được hải quân Iran tiến hành độc lập nói trên cũng nằm trong khuôn khổ các cuộc tập trận chung với những nước láng giềng dự kiến được tổ chức trong thời gian tới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản