Các nước vùng Vịnh tiến hành cuộc tập trận chung 'Peninsula Shield'

Ngày 23/2, lực lượng của các nước vùng Vịnh đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Peninsula Shield” ở Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Lực lượng của các nước vùng Vịnh đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Peninsula Shield” ở Saudi Arabia. Ảnh: freshnewsasia.com

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn của Hãng thông tấn SPA (Saudi Arabia) cho biết cuộc tập trên sẽ kéo dài trong thời gian 2 tuần, chia thành 4 giai đoạn, trong đó có giai đoạn tập trung lực lượng các nước, một loạt các bài giảng, huấn luyện chỉ huy tác chiến, diễn tập bắn đạn thật và cuối cùng là chương trình tổng kết cuộc diễn tập.

Chỉ huy cuộc tập trận, ông Abdullah bin Saeed Al Qahtani cho biết hoạt động diễn tập cũng bao gồm các tình huống giả định trong hoạt động tác chiến nhằm tăng cường năng lực chiến đấu của các lực lượng.

Cuộc tập trận này là một trong những cuộc diễn tập quân sự lớn nhất ở khu vực, xét về số lượng binh sĩ, các nước tham gia, và chất lượng các loại vũ khí. Một cuộc tập trận tương tự đã được tiến hành hồi năm 2018 với sự tham gia của các binh sĩ đến từ 25 nước.

Trước đó, một nhóm binh sĩ của quân đội Qatar đã tới căn cứ không quân Quốc vương Abdulaziz của Saudi Arabia vào tối 20/2 để tham gia cuộc tập trận.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Tập trận 'Peninsula Shield': Dấu hiệu cải thiện quan hệ giữa Qatar - Saudi Arabia
Tập trận 'Peninsula Shield': Dấu hiệu cải thiện quan hệ giữa Qatar - Saudi Arabia

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông ngày 21/2 dẫn truyền thông khu vực đưa tin, một nhóm binh sĩ quân đội Qatar đã tới căn cứ không quân ở Saudi Arabia vào tối 20/2 để tham gia cuộc tập trận quân sự chung với lực lượng nước chủ nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN