Belarus: Tập trận chung với Nga không nhằm làm trầm trọng tình hình tại châu Âu

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Belarus Oleg Belokonev ngày 14/8 tuyên bố, cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus mang tên "Lá chắn liên minh 2019" (Union Shield 2019) sẽ diễn ra trên lãnh thổ Nga, song cách xa biên giới với châu Âu, trong một nỗ lực nhằm tránh làm trầm trọng tình hình tại châu Âu.

Chú thích ảnh
Xe quân sự Belarus tham gia cuộc thi Quân sự quốc tế 2019 tại Tyumen (Nga) ngày 10/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 13-19/9 ở gần khu định cư Mulino của Nga, thuộc vùng Nizhny Novgorod, cách Moskva khoảng 400 km về phía Đông.

Phát biểu với phóng viên, Thứ trưởng Belokonev nêu rõ: "Bất chấp sự gia tăng những cuộc tập trận của các lực lượng vũ trang chung Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Đông Âu, gần biên giới với Nhà nước liên minh (Nga-Belarus), cuộc tập trận chung Lá chắn liên minh 2019 sẽ không diễn ra tại các thao trường gần biên giới mà sâu trong lãnh thổ Nga.

Điều này được thực hiện một cách thận trọng để không làm trầm trọng tình hình tại châu Âu, đồng thời một lần nữa khẳng định mong muốn của Belarus và Nga là giảm căng thẳng tại khu vực".

Theo Thứ trưởng Belokonev, một loạt nhiệm vụ sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận, từ việc bảo vệ biên giới quốc gia cho tới chiến đấu chống lại các nhóm vũ trang bất hợp pháp, cũng như thực hiện các hành động phòng thủ và đảm bảo ổn định.

Tiến Trung (TTXVN)
Hàn Quốc: Tập trận chung với Mỹ không phải diễn tập nhằm vào Triều Tiên
Hàn Quốc: Tập trận chung với Mỹ không phải diễn tập nhằm vào Triều Tiên

Ngày 12/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bác bỏ những chỉ trích của Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ đang diễn ra là vi phạm các thỏa thuận liên Triều, đồng thời nhấn mạnh những chỉ trích như vậy không giúp thúc đẩy quan hệ giữa hai miền.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN