Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan tập trận quân sự chung

Ngày 11/9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo nước này, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan sẽ tiến hành tập trận quân sự chung từ ngày 12-20/9 tại Baku.

Chú thích ảnh
 Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan sẽ tiến hành tập trận quân sự chung từ ngày 12-20/9 tại Baku. Ảnh: dailypakistan.com.pk

Đây là lần đầu tiên 3 nước tiến hành tập trận chung như vậy. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan, mục tiêu của các cuộc tập trận "Ba Anh em - 2021" là tăng cường hợp tác giữa các lực lượng đặc biệt 3 nước cũng như chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm.

Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan cũng đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật tại Baku hồi đầu tháng 5 vừa qua. Cuộc tập trận chung này với mục đích huấn luyện kỹ năng ra quyết định của các chỉ huy và tổ chức các cuộc thâm nhập bí mật, cùng các nhiệm vụ khác.

Năm ngoái, chính quyền Ankara đã ủng hộ những nỗ lực của Azerbaijan để khiến các lực lượng sắc tộc Armenia rút quân khỏi những vùng lãnh thổ mà họ đã kiểm soát từ những năm 1990 ở trong và quanh khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh. 

Tuy không liên quan tới cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, nhưng Pakistan cũng đã cử binh lính tới hỗ trợ quân đội Azerbaijan.

Thanh Bình (TTXVN)
Nga điều chiến đấu cơ Su-30 tới Belarus trước cuộc tập trận chung
Nga điều chiến đấu cơ Su-30 tới Belarus trước cuộc tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực SNG, ngày 8/9, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo, Nga đã điều các chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 tới miền Tây nước này để lập trung tâm huấn luyện quân sự chung, thực hiện các sứ mệnh chung và tuần tra biên giới hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN