Australia và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Talisman Saber 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 7/7, lễ khai mạc cuộc tập trận Talisman Sabre 2019 giữa Australia và Mỹ đã được tổ chức tại Cảng Brisbane, bang Queensland, Australia, trên chiến hạm Mỹ USS Ronald Reagan.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Quốc phòng Australia, Thượng nghị sĩ Hon Linda Reynold cho biết cuộc tập trận được tổ chức nhằm nâng cao  khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp chiến đấu giữa lực lượng vũ trang Australia và Mỹ. Bà đánh giá cuộc tập trận diễn ra 2 năm/lần này phản ánh sức mạnh của liên minh Australia - Mỹ cũng như mối quan hệ gần gũi về mặt quân sự giữa hai nước.

Theo Bộ trưởng Reynolds, cuộc tập trận Talisman Saber năm nay có sự tham gia của trên 34.000 nhân viên quân sự từ hai nước. Các lực lượng từ Canada, Nhật Bản, New Zealand và Anh sẽ cùng tham gia với Lực lượng Quốc phòng Australia. Các phái đoàn từ Ấn Độ và Hàn Quốc thực viên vai trò quan sát viên. 18 quốc gia trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương cũng đã được mời tham gia chương trình khách mới quốc tế.

Phần lớn các hoạt động của Talisman Saber 2019 sẽ diễn ra tại Khu vực Huấn luyện Vịnh Shoalwater và rừng quốc gia lân cận, thuộc bang Queensland.

Nguyễn Minh (TTXVN)
NATO và Ukraine tập trận quy mô lớn trên Biển Đen
NATO và Ukraine tập trận quy mô lớn trên Biển Đen

Ngày 1/7, các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ukraine đã khởi động cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN