04:18 30/04/2021

Tạm ngừng hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường ở Đồng Nai

Chiều 30/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hỏa tốc về việc thông báo tạm ngừng các hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Phun thuốc khử khuẩn tại tuyến đường Hồ Văn Đại (Đồng Nai). 

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, các hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường sẽ tạm ngừng hoạt động bắt đầu từ 18 giờ ngày 30/4 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các hoạt động còn lại, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh và các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra việc tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm và buộc đóng cửa các cơ sở dịch vụ nếu không thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có 9 trường hợp F1, trong đó có 4 người là F1 của bệnh nhân 2899 từ Nhật Bản về; 5 trường hợp còn lại từ Hà Nội vào Đồng Nai cùng chuyến bay với bệnh nhân 2910 đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)