Quỹ vaccine có hơn 8.400 tỷ đồng, một doanh nghiệp tư nhân ủng hộ 100 tỷ đồng

Theo Kho bạc Nhà nước, số huy động vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 tính đến 17 giờ ngày 28/7 là 8.345 tỷ đồng (bao gồm ngoại tệ quy đổi). Nếu tính cả số tiền một số đơn vị cam kết, đang làm thủ tục chuyển khoản, Quỹ sẽ có thêm 107 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường chuyển khoản tiền vào Quỹ vaccine chiều 28/7.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, để góp phần đồng hành cùng Chính phủ, chia sẻ gánh nặng Ngân sách Nhà nước và đem lại cơ hội cho mọi người dân sớm được tiêm phòng ngăn chặn dịch bệnh, chiều 28/7, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền 100 tỷ đồng. Đây là hành động thiết thực, mang lại giá trị nhân văn, góp phần sát cánh cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Do thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ và Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường không trao trực tiếp mà chuyển khoản ủng hộ vào tài khoản Quỹ vaccine phòng COVID-19 mở tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Ninh Bình với số tiền 100 tỷ đồng.

Không chỉ góp tiền ủng hộ Quỹ vaccine, ngày 28/7, đại diện ABBank cho biết: Trước thực trạng số ca nhiễm virus COVID-19 ngày càng tăng nhanh tại Thành phố (TP) Hồ Chí Minh, một số bệnh viện tuyến đầu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vật tư y tế, Geleximco và ABBank quyết định tặng thêm 500 máy thở oxi dòng cao do Việt Nam sản xuất với tổng trị giá 25 tỷ đồng. Toàn bộ số máy thở tài trợ này dự kiến sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế tiếp nhận và phân phối sử dụng tại TP.Hồ Chí Minh.

Đây là lần đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong vòng 2 tháng liên tiếp, nhằm góp sức kịp thời vào công cuộc phòng, chống và điều trị các bệnh nhân của đại dịch COVID-19 cũng như chia sẻ gánh nặng cho hệ thống Y tế Việt Nam. Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của Chính phủ vào tháng 6/2021 và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

Tin, ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.242 tỷ đồng
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.242 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 27/7 quỹ đã tiếp nhận được 8.242 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN