HoSE thông tin việc bảng điện bị chập chờn trong phiên chiều 6/3

Trước phản ánh của nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn chứng khoán trong phiên giao dịch chiều 6/3 về việc bảng điện gần như không nhảy giao dịch của các cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE), đại diện HoSE đã thông tin về sự cố này.

Chú thích ảnh
Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận hành hệ thống (Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT) để kiểm tra, xác định nguyên nhân. Ảnh: TTXVN

HoSE đang phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận hành hệ thống (Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT) để kiểm tra, xác định nguyên nhân.

Theo thông tin cuối ngày 6/3 của HoSE, kết nối từ hệ thống của một số công ty chứng khoán đến hệ thống của HoSE đã có hiện tượng chập chờn khi đặt lệnh giao dịch (lệnh vào chậm, từ chối lệnh...), hủy lệnh, sửa lệnh với các cổ phiếu trên sàn HoSE

Một số nhà đầu tư thậm chí còn không đặt được lệnh. Đầu giờ chiều 6/3, các công ty chứng khoán đã xác nhận và đồng loạt gửi thông báo cho khách hàng về tình trạng chập chờn kết nối đến sàn HoSE. Qua phiên giao dịch ATC (lệnh giao dịch tại mức giá đóng cửa), việc kết nối đã ổn định.

Một số công ty chứng khoán SSI, VPS hay FPT đều cho biết: Kết nối đến HoSE đang bị chập chờn và là tình trạng chung với các công ty chứng khoán nên một số lệnh đặt sàn HoSE có thể chưa được gửi vào sàn hoặc không cập nhật đúng trạng thái lệnh. Thông tin hiển thị trên bảng giá có thể có thời điểm chưa cập nhật đúng theo thời gian; đồng thời yêu cầu khách hàng nếu thấy hiện tượng chậm lệnh, tuyệt đối không đặt thêm để tránh hiện tượng bị lặp lệnh đã đặt.

Theo thống kê của HoSE, tổng số lệnh của toàn thị trường phiên giao dịch ngày 6/3 là 1.177.809 lệnh (bình quân của 10 phiên giao dịch liền trước là 1.142.638 lệnh).  

Minh Phương/Báo Tin tức
Những động lực giúp chứng khoán thêm đà khởi sắc
Những động lực giúp chứng khoán thêm đà khởi sắc

Thị trường chứng khoán đang diễn biến sôi động ngay từ đầu năm 2024. Các nhà đầu tư kỳ vọng vào nền tảng lãi suất thấp, sự phục hồi của các doanh nghiệp sau những khó khăn của kinh doanh, dòng vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt kỳ vọng nâng hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN