Chủ động nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện trong dịp tết Nguyên đán

Ngày 19/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) phối hợp cùng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện 2020 với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dự trữ tại các cơ sở y tế phục vụ các hoạt động cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
Đông đảo các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Đoan Hùng, nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện. 

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức thu được hơn 300 đơn vị máu.

Chị Bùi Thị Yến, công chức địa chính xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng đã có 16 lần hiến máu nhân đạo. Mặc dù những ngày giáp Tết Nguyên đán rất bận rộn nhưng chị không ngại di chuyển quãng đường dài để đến điểm hiến máu tình nguyện với mong muốn đóng góp một lượng máu vào kho máu dự trữ tại các bệnh viện. Chị Yến chia sẻ: Từ thời sinh viên tôi đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu ý nghĩa này. Tôi biết rằng vào dịp Tết, các bệnh viện đều rất cần máu dự trữ nên dù bản thân rất bận và đi lại cũng xa nhưng tôi vẫn bố trí công việc để đến đây tham gia hiến máu.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chương trình thu được hơn 300 đơn vị máu từ các tình nguyện viên. 

Theo bác sỹ Đặng Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, cứ đến dịp nghỉ lễ và đặc biệt là đợt nghỉ dài như Tết Nguyên đán, số ca cấp cứu lại tăng đột biến và tình trạng khan hiếm máu cấp cứu cũng diễn ra. Ngoài lượng máu dự trữ, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã vận động cán bộ, các y, bác sỹ tham gia hiến máu nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời lượng máu để điều trị cho bệnh nhân. Hoạt động ý nghĩa này còn nhận được quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, ngay cả người nhà bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện cũng tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu nhân đạo, hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” và đã thu được gần 1.000 đơn vị máu. Đây là nguồn máu dự trữ quý giá, cung cấp cho các bệnh viện trong việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản