Việt Nam tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2022

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Singapore, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đã tham dự Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow 2022) lần thứ 8 diễn ra từ ngày 15 - 18/2.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan các gian hàng và khu trưng bày sản phẩm.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong khuôn khổ triển lãm, Đoàn đã tham dự Lễ cắt băng khai mạc triển lãm, tham quan các gian hàng và khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn và Bộ Quốc phòng các nước, làm việc với Đại diện ban tổ chức - công ty sự kiện Experia, xem trình diễn bay do Không quân Singapore, Ấn Độ, Mỹ và một số hãng hàng không dân dụng quốc tế thực hiện. Ngoài ra, một số đối tác cũng đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện một số cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam về những vấn đề cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam, ông Lek Chet Lam, Giám đốc điều hành (CEO) công ty Experia cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử đoàn tham dự triển lãm dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Ông Chet Lam cho biết tuy quy mô nhỏ hơn so với các năm trước, nhưng Singapore Airshow lần thứ 8 thu hút sự tham dự của khoảng 13.000 người gồm đại biểu các nước, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không, công nghiệp quốc phòng.

Chú thích ảnh
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn (phải) và ông Lek Chet Lam, Giám đốc Experia tại buổi làm việc ngày 16/2.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, tổ chức sự kiện. CEO của Experia khẳng định sẽ tiếp tục thông tin, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các triển lãm quốc tế với Bộ Quốc phòng Việt Nam trong thời gian tới.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cảm ơn Bộ Quốc phòng Singapore và công ty Experia đã mời Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự triển lãm, khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam rất quan tâm và đánh giá cao việc Experia đã cùng các đối tác tổ chức thành công triển lãm lần này trong bối cảnh hết sức khó khăn do dịch COVID-19 gây ra đối với việc đi lại toàn cầu.

Trưởng đoàn Việt Nam cũng cảm CEO Chet Lam đã thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, tổ chức triển lãm quốc tế, cho biết đây sẽ là những kinh nghiệm quý để Bộ Quốc phòng Việt Nam tham khảo, áp dụng khi tổ chức Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam dự kiến vào cuối năm 2022.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tham quan các gian hàng của Công ty ST Engineering của nước chủ nhà Singapore tại triển lãm.

Singapore Airshow là một trong những triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á, được tổ chức 2 năm một lần. Tham dự Lễ cắt băng khai mạc năm nay có Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen, Bộ trưởng Bộ Giao thông kiêm Bộ trưởng phụ trách quan hệ thương mại Singapore S Iswaran và đại diện đoàn Bộ Quốc phòng các nước. Theo thống kê của ban tổ chức, đã có gần 600 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm.

Tin, ảnh: Lê Dương (TTXVN)
Singapore Airshow 2022 và kỳ vọng về triển vọng hồi phục của ngành hàng không
Singapore Airshow 2022 và kỳ vọng về triển vọng hồi phục của ngành hàng không

Triển lãm hàng không Singapore 2022 (Singapore Airshow 2022) đã chính thức khai mạc ngày 15/2 tại trung tâm triển lãm Changi, với sự lạc quan về triển vọng hồi phục của ngành hàng không, công nghiệp quốc phòng thế giới và khu vực sau những khó khăn do đại dịch COVID-19 kéo dài hơn hai năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN