Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ tham dự LIMA 2019

Việt Nam đã cử tàu 012 Lý Thái Tổ tham gia Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA’19) tại Malaysia. Trong thời gian triển lãm, tàu sẽ tham gia nhiều hoạt động như duyệt binh, diễn tập, thông qua kế hoạch đi biển, lễ hội văn hóa ẩm thực… 

Chú thích ảnh
Tàu Lý Thái Tổ HQ - 012. Ảnh tư liệu: Trần Hiệp/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 24/3, tàu 012 Lý Thái Tổ đã cập cảng Langkawi, vào vị trí neo đậu để sẵn sàng cho các hoạt động tại LIMA’19.

Đây là lần thứ hai Việt Nam cử tàu hải quân tham gia triển lãm LIMA - sự kiện được đánh giá là có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Lần thứ nhất vào năm 2017, Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng tham dự. 

LIMA’19 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ quốc tế Mahsuri tại Langkawi, vào ngày 26/3 và kéo dài trong 5 ngày. Cuộc triển lãm này được thực hiện theo ý tưởng của ông Mahathir Mohamad  khi đang giữ cương vị Thủ tướng thứ tư của Malaysia và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. 

LIMA’19 có sự tham gia của hơn 350 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm nhiều tập đoàn lớn như Boeing, Airbus, Thales… Các nước có nền công nghiệp quốc phòng mạnh như Mỹ, Nga, Đức, Anh, Trung Quốc… đều có gian trưng bày giới thiệu thành tựu tiến tiến nhất của mình.

Hà Ngọc (TTXVN)
Tàu hộ vệ tên lửa Trần Hưng Đạo tham gia diễu binh trên biển Hàn Quốc
Tàu hộ vệ tên lửa Trần Hưng Đạo tham gia diễu binh trên biển Hàn Quốc

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình diễu binh hạm đội quốc tế đã mở màn ngày 10/10 tại căn cứ hải quân Jeju của Hàn Quốc và sẽ kéo dài tới hết ngày 14/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN