Ukraine - Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Ngày 8/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã ký thỏa thuận an ninh song phương trong khuôn khổ chuyến thăm của nhà lãnh đạo Ukraine tới Vácsava.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk (phải) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại lễ ký thỏa thuận hợp tác an ninh ở Vacsava, Ba Lan, ngày 8/7/2024. Ảnh: PAP/TTXVN

Hai bên đã có cuộc hội đàm liên quan đến hợp tác quốc phòng giữa Ukraine và Ba Lan, con đường của Ukraine hướng tới gia nhập Liên minh châu Âu (EU), cũng như trao đổi về Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sắp tới tại Washington, dự kiến diễn ra vào ngày 9-11/7.

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận trên, Thủ tướng Donald Tusk cũng cho biết Ba Lan đang thảo luận cách thức để cung cấp năng lượng cho Ukraine trước mùa Đông tới. 

Thỏa thuận với Ba Lan là thỏa thuận an ninh thứ 21 mà Kiev đã ký kết với các quốc gia và khối, trong đó có Anh, Pháp, Đức, Đan Mạch, Canada, Italy, Hà Lan, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha, Thụy Điển... Trước đó, quan chức các nước cho biết những thỏa thuận này không giống như hiệp ước phòng thủ chung giữa các nước thành viên NATO, mà là cam kết cung cấp vũ khí và các khoản viện trợ khác cho Ukraine để Kiev củng cố năng lực quốc phòng.

Minh Tâm (TTXVN)
Biên giới Ukraine - Ba Lan tiếp tục bị phong tỏa
Biên giới Ukraine - Ba Lan tiếp tục bị phong tỏa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN