Tướng Michiel Van Der Laan làm Tổng tham mưu trưởng Quân đội EU

Các Tư lệnh Quốc phòng của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chọn Trung tướng Michiel Van Der Laan của Hà Lan làm Tổng tham mưu trưởng của Bộ Tham mưu Quân đội EU, thay Phó đô đốc người Pháp, Hervé Bléjean dự kiến kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Tướng Michiel van der Laan. Ảnh: nato.int

Ông Van Der Laan hiện là Trưởng Cơ quan đại diện quân sự thường trực của Hà Lan tại EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tại cuộc họp mới đây của các Tư lệnh Quốc phòng các quốc gia thành viên EU, dưới sự chủ trì của Tướng Robert Brieger (người Áo), các Tư lệnh Quốc phòng các nước thành viên EU cũng đã thảo luận về việc triển khai “Định hướng Chiến lược quân sự của EU”, công việc của Bộ Tham mưu EU và bộ phận trao đổi thông tin về phối hợp và cung cấp trang thiết bị quân sự cho Ukraine, hợp tác với NATO và các đối tác hiện đang đóng góp cho các sứ mệnh và hoạt động đào tạo của EU.

TTXVN/Báo Tin tức
EU sẽ tiếp tục thảo luận về gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga 
EU sẽ tiếp tục thảo luận về gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga 

Lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga là một trong những nội dung chính tại Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU), diễn ra ngày 16/5, tại thủ đô Brussels (Bỉ). Tuy nhiên, EU đã không đạt được sự đồng thuận do Hungary cùng các quốc gia Đông Âu khác, những nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nguồn cung dầu mỏ từ Nga, không ủng hộ gói trừng phạt này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN