NATO xác nhận xây dựng kho vũ khí cho quân đội Mỹ tại Ba Lan

Ngày 23/3, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khẳng định về kế hoạch xây dựng một kho cất giữ các thiết bị quân sự của quân đội Mỹ tại Ba Lan.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Ba Lan tham gia đợt huấn luyện chung tại Zagan, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo Wall Street Journal, kho cất giữ thiết bị quân sự trị giá 260 tỉ USD này sẽ được xây dựng tại Powidz, cách thủ đô Vácsava 200km về phía Tây và sẽ là nơi cất giữ xe bọc thép, đạn dược và vũ khí cho một lữ đoàn. Dự kiến việc xây dựng sẽ được bắt đầu vào cuối năm nay và sẽ hoàn thành sau hai năm.

NATO đang tăng cường phòng thủ dọc khu vực phía bờ Đông sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014. Hiện Mỹ đang có 4.000 binh sĩ đồn trú tại Ba Lan trong khuôn khổ NATO. Chính phủ Ba Lan muốn Mỹ mở một căn cứ quân sự thường trực trên lãnh thổ nước này, nhưng đã nhiều lần bị Washington từ chối.

Trong khi đó, Nga đã tăng cường trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại cho Hạm đội Baltic với lý do tình hình khu vực diễn biến khó lường, đặc biệt là khi Mỹ và NATO trong thời gian qua có những động thái tăng cường hiện diện quân sự ngay sát biên giới Nga.

Đặng Huyền (TTXVN)
Đàm phán kế hoạch tăng cường hiện diện binh lính Mỹ ở Ba Lan
Đàm phán kế hoạch tăng cường hiện diện binh lính Mỹ ở Ba Lan

Trang tin Defense One dẫn lời quyền Trợ lý Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Catherine Wilbarger cho biết Mỹ và Ba Lan đang đàm phán triển khai thêm binh lính Mỹ thường trực ở Ba Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN