Mỹ sẽ chia sẻ công nghệ quốc phòng với Anh và Australia

Trang mạng tạp chí Politico đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến trong ngày 15/9 sẽ thông báo kế hoạch thành lập một nhóm chuyên trách để chia sẻ những công nghệ hiện đại với Anh và Australia.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden.  Ảnh: AFP/TTXVN

Dẫn lời một quan chức Nhà Trắng và nhân viên Quốc hội Mỹ, Politico cho biết nhóm chuyên trách này, gọi là AUUKUS, được thành lập nhằm tạo thuận lợi để ba nước chia sẻ thông tin và hiểu biết trong những lĩnh vực công nghệ quan trọng như trí tuệ nhân tạo, mạng, các hệ thống dưới nước và năng lực tấn công tầm xa.

Một nguồn tin không tiết lộ danh tính cho biết, cũng theo thỏa thuận này, Mỹ và Anh sẽ chia sẻ kiến thức trong cách thức duy trì cơ sở hạ tầng phòng thủ hạt nhân.

Theo Politico, dự kiến Tổng thống Biden vào lúc 21h00 GMT (tức 4h00 sáng 16/9 theo giờ Việt Nam) sẽ có bài phát biểu về vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Nhà Trắng hiện không cho biết chi tiết.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ áp đặt hạn chế xuất khẩu công nghệ quốc phòng sang Hong Kong (Trung Quốc)
Mỹ áp đặt hạn chế xuất khẩu công nghệ quốc phòng sang Hong Kong (Trung Quốc)

Ngày 29/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Mỹ sẽ chấm dứt việc xuất khẩu quốc phòng có kiểm soát đối với Hong Kong (Trung Quốc) và thực hiện các bước nhằm áp đặt các hạn chế tương tự đối với việc xuất khẩu các công nghệ quốc phòng và công nghệ lưỡng dụng của Mỹ sang vùng lãnh thổ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN