MSPO 2023: Một trong những cuộc triển lãm quốc phòng lớn nhất châu Âu

MSPO 2023 sẽ phá vỡ mọi kỷ lục tham gia trước đó với danh sách các nhà tham gia triển lãm bao gồm 711 công ty đến từ 36 quốc gia.

Chú thích ảnh
MSPO 2023 sẽ phá vỡ mọi kỷ lục tham gia trước đó. Ảnh: MSPO

Theo mạng tin chuyên về quốc phòng, an ninh Armyrecognition.com, ngoài nhiều phương tiện bọc thép, pháo và tên lửa, Targi Kielce, thành phố Ba Lan nơi diễn ra Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc (MSPO 2023) từ ngày 5 – 8/9, theo truyền thống sẽ trưng bày một loạt máy bay trực thăng ấn tượng: trực thăng huấn luyện Robinson R-44, trực thăng đa năng AW149, AW109 Trekker, S-70 Black Hawk, trực thăng tấn công AH-64 Apache, trực thăng hạng nhẹ MD-530 và có cả máy bay vận tải CH-47 Chinook.

Triển lãm MSPO 2023 lần thứ 31 ở Kielce đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Tính đến cuối tháng 8, không gian triển lãm đã có diện tích 34.000m2, danh sách các nhà tham gia triển lãm bao gồm 711 công ty đến từ 36 quốc gia. Lần đầu tiên, triển lãm MSPO sẽ sử dụng thêm một hội trường rộng 2.800m2.

Đại diện ngành công nghiệp quốc phòng đến từ Australia, Áo, Bỉ, CH Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Israel, Nhật Bản, Canada, Litva, Latvia, Đức, Na Uy, Nam Phi, Slovakia, Mỹ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Hungary, Anh, Italy, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Hàn Quốc sẽ tham gia sự kiện.

Hàn Quốc là quốc gia được chú ý tại MSPO năm nay, sau khi Ba Lan quyết định mua một lượng lớn thiết bị quân sự từ quốc gia này. Những trang thiết bị của Hàn Quốc được trưng bày có thể sẽ sớm trở thành một phần trong biên chế vũ khí của quân đội Ba Lan. Cuối tháng 7/2022, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak đã phê duyệt hợp đồng mua 1.000 xe tăng K2 và hơn 600 khẩu pháo K9 từ Hàn Quốc.

Nhân sự kiện này, Hàn Quốc cũng sẽ giới thiệu những thành tựu quan trọng nhất của nước này trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. Công ty Hanwha Defense sẽ giới thiệu bệ phóng tên lửa Chunmoo và một phương tiện không người lái đa năng. Tập đoàn KIA sẽ giới thiệu xe chiến thuật hạng nhẹ KLTV và xe chiến thuật bọc thép ATV chạy bằng hydro.

Triển lãm MSPO 2023 năm nay được tổ chức với khẩu hiệu “Thiết bị mới - thách thức mới - cơ hội mới”. MSPO không chỉ là nơi trình bày toàn diện về thiết bị quân sự mà còn có rất nhiều cuộc thảo luận hợp tác kinh doanh và kí kết hợp đồng giữa các nhà sản xuất từ ​​các châu lục khác nhau và những tổ thức của ngành quốc phòng. 

Thông qua kiện kiện, các bên tham gia sẽ thảo luận về sự phát triển chính sách công nghiệp của EU, vai trò của ngành công nghiệp quốc phòng và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp. Cuộc thảo luận cung cấp một nền tảng cho các nhà lãnh đạo tổ chức và doanh nghiệp đánh giá về sự chuyển đổi quốc phòng của châu Âu trong một môi trường an ninh đang thay đổi.

Công Thuận/Báo Tin tức
Tổ chức triển lãm 'Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam'
Tổ chức triển lãm 'Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam'

Triển lãm "Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 3/9 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN