Indonesia, Malaysia thảo luận việc tăng cường hợp tác quốc phòng

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày tại Malaysia, ngày 28/10, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã gặp Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Bin Yaakob và người đồng cấp Dato Seri Hishammuddin Tun Hussein.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết tại cuộc gặp với Thủ tướng Ismail, Bộ trưởng Prabowo đã thảo luận về các cơ hội nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc phòng song phương. Cũng tại cuộc gặp này, Bộ trưởng Prabowo đã cảm ơn Malaysia vì đã đề nghị giúp đỡ các loại thuốc chữa bệnh cho Bộ Quốc phòng và Lực lượng Vũ trang Indonesia (TNI).

Trước đó cùng ngày, theo hãng thông tấn chính thức Antara của Indonesia, Bộ trưởng Prabowo đã tới thăm cựu Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và phu nhân của nhà lãnh đạo phe đối lập này.

Quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Indonesia và Malaysia được thiết lập sau khi hai nước ký Hiệp định hòa bình vào ngày 11/8/1966. Mối quan hệ này đã tiếp tục phát triển với việc thành lập Ủy ban biên giới chung (GBC) Malindo hồi năm 1971. Bộ Quốc phòng Indonesia luôn ủng hộ các hoạt động của GBC Malindo, coi diễn đàn thường niên này như một phương tiện nhằm thúc đẩy đối thoại giữa hai nước, đặc biệt là thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác tại khu vực biên giới. Dự kiến, GBC Malindo 2022 sẽ được Malaysia đăng cai tổ chức sau khi bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Hữu Chiến (TTXVN)
Hàn Quốc và Anh nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng
Hàn Quốc và Anh nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng

Ngày 21/7, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã gặp người đồng cấp Ben Wallace bên phía Anh tại thủ đô Seoul, thảo luận cách thức hợp tác sâu sắc hơn trong bối cảnh quốc gia châu Âu này tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN