Bộ trưởng Quốc phòng Nga-Trung họp trực tuyến

Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa ngày 23/11 đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (giữa) tại cuộc họp trực tuyến. Ảnh: AP

Bộ trưởng quốc phòng hai nước nhất trí rằng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung-Nga trong kỷ nguyên mới đã phát triển ở cấp độ cao dưới sự dẫn dắt của hai nguyên thủ quốc gia. Trong năm 2021, quân đội Trung Quốc và Nga đã tăng cường hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những đột phá mới trong lĩnh vực tập trận và huấn luyện chung.

Hai bộ trưởng cũng nhất trí thực hiện đồng thuận quan trọng mà hai nguyên thủ quốc gia đạt được, tăng cường phối hợp chiến lược giữa quân đội hai nước, tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như diễn tập chiến lược và tuần tra chung, nhằm bảo vệ lợi ích cốt lõi của cả hai nước và đóng góp nhiều hơn cho sự ổn định trong khu vực và trên trường quốc tế.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga-Trung cùng tập trận nhưng mục tiêu lại khác biệt
Nga-Trung cùng tập trận nhưng mục tiêu lại khác biệt

Chiến đấu cơ gầm rú trên bầu trời và pháo nổ đỏ lửa ở miền Bắc Trung Quốc ngày 13/8 khi 10.000 quân nhân Trung Quốc và binh sĩ Nga tập trận bắn đạn thật trong sự kiện kéo dài 1 tuần được hai quốc gia coi là tầm cao mới trong quan hệ quân sự song phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN