Ai Cập tổ chức triển lãm quốc phòng quy mô lớn

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ trưởng Sản xuất Quốc phòng Ai Cập Mohamed Ahmed Morsi ngày 27/11 thông báo, khoảng 30.000 khách tham quan và 400 công ty triển lãm đến từ 42 quốc gia trên thế giới dự kiến sẽ tham gia Triển lãm Quốc phòng và Công nghiệp Quân sự Quốc tế 2021 (EDEX 2021), dự kiến diễn ra từ ngày 29/11-2/12 tại thủ đô Cairo.

Chú thích ảnh
Ai Cập tổ chức Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế lần thứ 2 “EDEX 2021”. Ảnh: middleeast.in-24.com

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày ở Cairo, ông Ahmed Morsi cho hay, hơn 40 bộ trưởng quốc phòng và sản xuất quân sự cũng như các nhà lãnh đạo quân sự từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham dự EDEX 2021. Sự kiện này sẽ mang đến cơ hội đặc biệt để các nhà triển lãm hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và quân sự giới thiệu các công nghệ, thiết bị và hệ thống mới nhất cả trên bộ, trên biển và trên không.

Năm 2018, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã khánh thành EDEX phiên bản đầu tiên với sự tham gia của 373 công ty quốc phòng lớn đến từ 41 quốc gia. Bộ trưởng quốc phòng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Oman, Sudan, Pháp, Hy Lạp, CH Síp, Nam Sudan, Cameroon, Hàn Quốc và Somalia đã tham dự EDEX 2018. Ngoài ra, 7 tổng tham mưu trưởng và nhiều bộ trưởng sản xuất quốc phòng từ các nước cũng đã tham dự hội chợ triển lãm quốc phòng và công nghiệp quân sự quốc tế năm 2018.

Theo ông Ahmed Morsi, số lượng lớn đại biểu tham dự EDEX 2018 đã khẳng định các mối quan hệ quốc tế "hữu nghị và cân bằng" của Ai Cập với tất cả các nước. Bộ trưởng Sản xuất Quốc phòng Ai Cập nhấn mạnh mong muốn của Tổng thống El-Sisi là đưa Ai Cập lên bản đồ các quốc gia tổ chức triển lãm vũ khí, đồng thời nói rằng mong muốn này đã thành hiện thực với thành công chưa từng có của EDEX 2018. Ông Ahmed Morsi nói thêm EDEX phiên bản đầu tiên phản ánh những tiến bộ công nghệ trong ngành công nghiệp quân sự của Ai Cập cũng như sự an toàn và ổn định của đất nước “Kim tự tháp”.

Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Mohamed Zaki mới đây nói rằng Ai Cập mong muốn tiếp đón các nhà chế tạo hệ thống phòng thủ hàng đầu thế giới, đồng thời chỉ ra rằng triển lãm quốc phòng được tổ chức nhằm mở ra những chân trời hợp tác mới giữa Ai Cập và các nước trên thế giới trong lĩnh vực công nghiệp quân sự.

Nguyễn Trường (TTXVN)
Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ quốc tế Seoul 2021
Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ quốc tế Seoul 2021

Từ 19 - 23/10/2021, Triển lãm Quốc phòng & Hàng không Vũ trụ Quốc tế Seoul (Seoul ADEX 2021) với quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra tại Sân bay Seoul thuộc thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần (kể từ năm 2009) vào tháng 10, Seoul ADEX 2021 được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội để quảng bá các sản phẩm quốc phòng và hàng không vũ trụ của Hàn Quốc, cũng như trao đổi công nghệ tiên tiến với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN