Xuất hiện video máy bay Nga chặn máy bay Mỹ tiếp liệu trên không tại Syria

Một tài khoản Instagram không chính thức của một phi công Nga vừa đăng đoạn video ghi lại khoảnh khắc chặn hai máy bay chiến đấu Rafale của Pháp với máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 của Mỹ trên bầu trời Syria.

Chú thích ảnh
Màn tiếp liệu trên không của máy bay Mỹ và tiêm kích Pháp. Ảnh cắt từ video

Theo trang mạng Defense Blog, tác giả của bài đăng khẳng định trong đoạn video là máy bay KC-10 của Không quân Mỹ đang làm nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không cho 2 máy bay chiến đấu Rafle của Pháp trong một chiến dịch phối hợp bên cạnh lực lượng Mỹ và Anh tác chiến tại Syria. Chi tiết về thời điểm cũng như địa điểm xảy ra vụ việc chưa được công bố.

Video máy bay Nga áp sát phi cơ Pháp và Mỹ (nguồn: Defense Blog):

Trước đó, quan chức Lầu Năm Góc xác nhận một vụ việc tương tự xảy ra với máy bay chiến đấu Nga tại Syria, diễn ra trong một hoạt động quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Thiếu tướng Jeffrey L. Harrigian, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung ương Không quân Mỹ (CENTCOM), trong một báo cáo của Bộ Quốc phòng tiết lộ máy bay Nga đã có hành động chặn máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 của Mỹ khi đang làm nhiệm vụ ở Syria vào tháng 5/2017.

Hiện vẫn chưa thể xác định vụ việc lần này có diễn ra chính xác như đoạn video ghi lại hay không.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Trump cảnh báo bắn hạ người nhập cư ném đá binh lính Mỹ
Tổng thống Trump cảnh báo bắn hạ người nhập cư ném đá binh lính Mỹ

Tổng thống Trump sẽ áp dụng các biện pháp cứng rắn kiểu Israel, trong đó có việc bắn hạ người nhập cư có hành vi bạo lực tại biên giới với Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN