Xem lính Nga vận hành đoàn tàu bọc thép đặc biệt

Tại vùng tác chiến đặc biệt, đoàn tàu đặc biệt được trang bị vũ khí "đến tận chân răng" của quân đội Nga sẽ biến thành lá chắn an toàn cho các đoàn tàu chở dân thường.

Chú thích ảnh
Cận cảnh đoàn tàu bọc thép đặc biệt của Nga. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik đưa tin ngày 1/2, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video cho thấy cách thức Lực lượng Đường sắt Nga thuộc Quân khu miền Tây vận hành đoàn tàu bọc thép đặc biệt.

Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm quân nhân Nga bước lên tàu và bắt đầu nhận nhiệm vụ. Trên đoàn tàu bọc thép này được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại "đến tận chân răng", trong đó có vũ khí gồm pháo tự động 2 nòng phòng không ZU-23-2, súng máy hạng nặng Utyos 12,7mm cùng một số súng phóng lựu và một hệ thống phòng không. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoàn tàu bọc thép này được thiết kế nhằm mục đích trinh sát, xử lý bom mìn, cũng như khôi phục các tuyến đường sắt và các công trình nhỏ bị hư hại nhẹ. Nếu cần thiết, nó cũng có thể trở thành vỏ bọc an toàn cho các đoàn tàu chở dân thường. 

Đoạn video trên được công bố trong bối cảnh Nga tiếp tục triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, do Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động ngày 24/2/2022 với mục tiêu đã nêu là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Chiến dịch bắt đầu vài ngày sau khi Nga công nhận hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk là các quốc gia độc lập và có chủ quyền. Moskva cũng đã chấp nhận yêu cầu hỗ trợ quân sự từ giới chức vùng Donbass với lo ngại Kiev sẽ phát động một cuộc tấn công tổng lực vào khu vực này, bất chấp thỏa thuận Minsk. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Moskva lên tiếng cảnh báo sau thông tin Israel không loại trừ khả năng gửi ‘Vòm Sắt’ cho Ukraine
Moskva lên tiếng cảnh báo sau thông tin Israel không loại trừ khả năng gửi ‘Vòm Sắt’ cho Ukraine

Chính quyền tiền nhiệm của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã từ chối chuyển giao các hệ thống vũ khí cho Ukraine, nhưng điều này có thể thay đổi, dẫn tới phản ứng của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN