Xem dàn vũ khí hiện đại Nga-Belarus tập trận nảy lửa giáp biên giới Ukraine

Quân đội hai nước Nga và Belarus đã tổ chức các cuộc tập trận chung nảy lửa vào ngày 3/2 tại trường bắn Brestsky, giáp biên giới với Ukraine.

Hãng Interfax đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến Belarus để kiểm tra công tác chuẩn bị của các lực lượng hai nước cho cuộc tập trận chung trong tháng này, giữa lúc căng thẳng với phương Tây liên quan quốc gia láng giềng Ukraine. 

Hàng loạt máy bay trực thăng chiến đấu, lính dù, pháo binh và xe tăng, đặc biệt là một hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga đã được điều động đến Belarus tập trận. (Xem video dưới đây. Nguồn: SCMP)

Các động thái quân sự của Moskva đang được phương Tây theo dõi chặt chẽ vào thời điểm Nga tăng cường binh sĩ gần biên giới với Ukraine, làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc xâm lược.

Trong khi đó, Nga đã phủ nhận nước này lên kế hoạch tiến hành tấn công Ukraine, đồng thời yêu cầu Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đảm bảo rằng Kiev sẽ không được phép gia nhập liên minh quân sự.

Nga đã điều số lượng binh lính và khí tài không được tiết lộ tới Belarus, quốc gia cũng có biên giới với Ukraine, để tham gia cuộc tập trận chung từ ngày 10-20/2. Moskva tuyên bố sẽ rút lực lượng và khí tài sau khi kết thúc tập trận.

Đức Trí/Báo Tin tức
Vì sao quốc kỳ, quốc ca Nga bị cấm tại Olympic Bắc Kinh?
Vì sao quốc kỳ, quốc ca Nga bị cấm tại Olympic Bắc Kinh?

Một phái đoàn gồm vài trăm vận động viên và nhân viên hỗ trợ Nga đã tham dự Thế vận hội Mùa đông 2022 nhưng họ sẽ hoạt động “thầm lặng” tại Bắc Kinh mà không có bất kỳ biểu tượng quốc gia nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN