Xe tăng va chạm ô tô quân sự, 4 quân nhân NATO bị thương trong tập trận

Bốn quân nhân Thụy Điển đã bị thương ngày 3/11 ở Na Uy trong cuộc tập trận lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kể từ Chiến tranh Lạnh khi một xe tăng va chạm với ô tô quân sự.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Anh tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 2018. Ảnh: Reuters

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết các quân nhân này đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về thể trạng của 4 quân nhân Thụy Điển bị thương nhưng theo truyền thông địa phương họ không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

NATO đang tiến hành cuộc tập trận lớn nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh, kéo dài từ 25/10 đến 7/11 tại Na Uy. 29 quốc gia thành viên NATO cùng Thụy Điển và Phần Lan đã cử 50.000 binh sĩ, 10.000 xe quân sự, 250 chiến đấu cơ và 65 chiến hạm tham gia cuộc tập trận mang tên Trident Juncture 2018 này.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết trước thềm cuộc tập trận Trident Juncture 2018, vào cuối tháng 10 đã có 4 binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ tai nạn giao thông tại Na Uy.

Dưới đây là video về các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) theo dõi cuộc tập trận Trident Juncture 2018 (nguồn: RT)

Trong một diễn biến liên quan, nhận xét về cuộc tập trận Trident Juncture 2018, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ “việc phô trương lực lượng quân sự này rõ ràng là chống lại Nga” và "ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh các quốc gia láng giềng dẫn tới làm xấu đi tình hình chính trị quân sự".

Hà Linh/ Báo Tin tức
Các tay súng Syria đẩy lùi phản công của IS tại tỉnh Deir ez-Zor
Các tay súng Syria đẩy lùi phản công của IS tại tỉnh Deir ez-Zor

Các thành viên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa đẩy lùi một số đợt phản công quyết liệt do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành tại tỉnh miền đông Deir ez-Zor.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN