Tư lệnh Lục quân Hàn Quốc cam kết đảm bảo sẵn sàng chiến đấu

Ngày 16/4, phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Tư lệnh Lục quân, Trung tướng Suh Wook, cam kết đảm bảo tình trạng trực chiến mạnh mẽ và hỗ trợ nỗ lực xây dựng lòng tin quân đội của Hàn Quốc với Triều Tiên.

Trung tướng Suh Wook, từng là Chỉ huy Các chiến dịch tại Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), nói: "Lục quân sẽ củng cố hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên cùng với sức mạnh quân đội mạnh mẽ".

Ngoài việc cam kết sẽ tích cực thúc đẩy các cải cách để tạo ra các lượng mạnh hơn, tác chiến mau lẹ hơn, Tướng Suh Wook nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng lòng tin trong quân đội giữa hai miền Triều Tiên. Tướng Suh Wook khẳng định sẽ thực hiện các dự án liên quan như hoạt động rà phá bom mìn, phù hợp với sáng kiến hòa bình của Seoul. 

Theo Tướng Suh Wook, cần phải tăng cường nhân lực chuyên trách cho các lực lượng kết hợp Hàn Quốc - Mỹ, phát triển hệ thống hoạt động bền vững, cốt để tăng cường hơn nữa khả năng chung cũng như chuẩn bị tốt hơn cho việc chuyển sang chế độ hoạt động thời chiến.

Trước đó một ngày, trong lễ nhậm chức, Tham mưu trưởng Không quân, Tướng Won In-choul cũng cam kết duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu. 

Ngày 8/4, Hàn Quốc đã thay thế các Tư lệnh Lực lượng Lục quân, Không quân và Thủy quân Lục chiến của trong đợt cải tổ sĩ quan hàng đầu nhằm duy trì tính sẵn sàng chiến đấu bất chấp tình hình Bán đảo Triều Tiên có nhiều dấu hiệu tích cực trong hơn một năm qua.

Theo đó, Trung tướng Suh Wook, Chỉ huy JCS, được chỉ định làm Tư lệnh Lục quân thay Tướng Kim Yong-woo, người đã lãnh đạo lực lượng này kể từ tháng 8/2017.  Trung tướng Won In-choul, Phó Chủ tịch JCS, được bổ nhiệm làm Tư lệnh Không quân thay Tướng Lee Wang-keun, người cũng được chỉ định vào vị trí này từ tháng 8/2017.  

Thiếu tướng Lee Seung-do, Chỉ huy Nhóm Thanh tra Tính sẵn sàng Quân đội thuộc JCS, giữ chức Tư lệnh Lực lượng Thủy quân Lục chiến, thay Trung tướng Jun Jin-goo, người đảm nhận vị trí này từ tháng 4/2017.

Phương Hoa (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản