Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc vi phạm thỏa thuận liên Triều

Truyền thông Triều Tiên ngày 28/5 đã chỉ trích kế hoạch mua tên lửa từ Mỹ của quân đội Hàn Quốc, gọi đây là một "thách thức công khai" đối với thỏa thuận liên Triều về giảm căng thẳng quân sự.

Chú thích ảnh
Tên lửa SM-3 Block IIA được phóng thử từ California, Mỹ. Ảnh minh họa: Missile Defense Agency/TTXVN

Hồi đầu tháng này, Bộ Ngoại giao Mỹ đã "bật đèn xanh" cho khả năng bán tên lửa hạm đối không SM-2 Block IIIB và các thiết bị liên quan trị giá 313,9 triệu USD cho Hàn Quốc, đồng thời thuyết phục Quốc hội Mỹ thông qua thương vụ này.

Trang mạng tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên nhận định thỏa thuận trên là động thái mới nhất trong loạt "hành động khiêu khích" của "những kẻ gây chiến", đồng thời cho rằng kế hoạch này đang đe dọa hòa bình, sự ổn định và phá hoại bầu không khí hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên đưa ra chỉ trích đối với quân đội Hàn Quốc gần như hằng ngày, trong khi khẳng định việc Bình Nhưỡng phóng các tên lửa tầm ngắn tới khu vực bờ biển phía Đông của nước này trên Biển Nhật Bản chỉ là những cuộc diễn tập quân sự thông thường. 

Trước đó, ngày 27/5, Bình Nhưỡng cũng đã lên án mạnh mẽ Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, sau khi quan chức này khẳng định các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là vi phạm Nghị quyết 1847 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - trong đó yêu cầu Bình Nhưỡng dừng chương trình vũ khí hạt nhân và không được tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Thanh Phương (TTXVN)
Truyền thông Triều Tiên kêu gọi tinh thần tự lực tự cường trước các lệnh trừng phạt
Truyền thông Triều Tiên kêu gọi tinh thần tự lực tự cường trước các lệnh trừng phạt

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ rơi vào thế bế tắc, ngày 20/5, truyền thông Triều Tiên đã kêu gọi người dân nước này nỗ lực tự giải quyết những thách thức trước các lệnh trừng phạt "nghiêm khắc", nhấn mạnh không nên có tâm lý chờ đợi tới khi các hạn chế kinh tế được dỡ bỏ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN