Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đàm phán về việc tuần tra chung ở Syria

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/3 thông báo nước này và Nga đang đàm phán về việc tuần tra chung ở thành phố Tal Rifaat, miền Bắc Syria. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại Mount Bersaya, thị trấn Azaz, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng nước này cho biết Ankara và Moskva đang đàm phán về việc phối hợp tuần tra chung nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công từ Tal Rifaat, phía Đông thành phố Afrin - hiện do các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chiếm giữ.

Năm 2018, Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa tiến hành cuộc tấn công xuyên biên giới nhằm truy quét các tay súng người Kurd, trong đó có Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) - vốn bị Ankara coi là tổ chức khủng bố, tại Tal Rifaat. Tuy nhiên, Moskva đã đảm bảo rằng các tay súng YPG đã không còn có mặt tại thành phố này. 

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết các nhóm tuần tra riêng rẽ của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ bắt đầu tiến hành công việc ở Idlid, Tây Bắc Syria, như một phần trong thỏa thuận giữa Moskva và Ankara.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nga thử nghiệm hơn 300 mẫu vũ khí mới tại chiến trường Syria
Nga thử nghiệm hơn 300 mẫu vũ khí mới tại chiến trường Syria

Quân đội Nga đã thử nghiệm tổng cộng 316 mẫu vũ khí tối tân trong quá trình tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN