Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc của Nga tiến vào Địa Trung Hải

Một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga ngày 21/8 đã đi qua Eo biển Gibraltar và tiến vào Địa Trung Hải trong một hoạt động triển khai đến các vùng biển xa xôi.

Chú thích ảnh
Tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn thông báo từ Văn phòng Báo chí của hạm đội trên cho biết: “Một nhóm tàu Hạm đội Phương Bắc và tàu hỗ trợ do tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov dẫn đầu đã đi vào Biển Địa Trung Hải qua Eo biển Gibraltar”.

Các thủy thủ Nga sẽ đến thăm một số bến cảng ở nước ngoài và tiến hành nhiều cuộc diễn tập, trong đó có tập trận nhằm tăng khả năng phối hợp với tàu chiến thuộc những hạm đội khác trong Hải quân Nga. Họ cũng sẽ tập trận chống tàu ngầm và chống phá hoại để bảo vệ một nhóm tàu chiến trong quá trình neo đậu tại một vũng tàu nguy hiểm. 

Tàu Marshal Ustinov rời căn cứ Severomorsk ngày 3/7. Trong thời gian này, thủy thủ tàu đã tham gia cuộc Duyệt binh Hải quân Nga tại St. Petersburg ngày 28/7 và tập trận quy mô lớn Lá chắn Đại dương năm 2019. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nga lần đầu tiên đưa người máy lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS
Nga lần đầu tiên đưa người máy lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Ngày 22/8, tên lửa Soyuz MS-14 Nga mang theo hành khách duy nhất là robot Skybot F-850 đã chính thức xuất phát từ trung tâm vũ trụ Baikonur (Kazakhstan) lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN