Tân Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc kêu gọi tăng cường vai trò phòng thủ

Trung tướng Lee Seung-do, tân Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc ngày 12/4, kêu gọi lực lượng vũ trang này tăng cường vai trò phòng thủ và sự chuyên nghiệp của quân đội.

Chú thích ảnh
Trung tướng Lee Seung-do phát biểu ngày 12/4. Nguồn: Yonhap

Trung tướng Lee, trước đây là Chỉ huy Nhóm thanh tra trực chiến quân đội tại Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), đã thay thế ông Jun Jin-goo, người được bổ nhiệm vào vị trí cấp cao này hồi tháng 4/2017. Ông Lee sẽ lãnh đạo lực lượng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc trong nhiệm kỳ 2 năm.

Phát biểu trong lễ nhậm chức, Trung tướng Lee tuyên bố: "Thủy quân Lục chiến nên tăng cường sự chuyên nghiệp trong tác chiến bằng cách có được kiến thức quân sự sâu rộng và mài dũa kỹ thuật chiến đấu cũng như xây dựng sức mạnh tinh thần và thể chất, theo đó cho phép  phản ứng mạnh mẽ trước mọi kịch bản tồi tệ nhất".

Nhận thấy những thay đổi nhanh chóng trong môi trường an ninh, Trung tướng Lee cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải "tối ưu hóa" tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược cho lực lượng của mình và mở rộng vai trò của Thủy quân Lục chiến để chủ động đối phó với những thay đổi đó.

Phương Hoa  (TTXVN)
Tin khác
  • Bộ Quốc phòng Trung Quốc trao tặng trang bị cho Bộ Quốc phòng Việt Nam

    Bộ Quốc phòng Trung Quốc trao tặng trang bị cho Bộ Quốc phòng Việt Nam

    18:35 ngày 27/05/2019

    Chiều 27/5, sau lễ đón và hội đàm tại trụ sở Bộ Quốc phòng (Hà Nội), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc chứng kiến Lễ bàn giao trang bị vật tư y tế, tìm kiếm cứu nạn do Bộ Quốc phòng Trung Quốc tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản