Tấn công rocket vào miền Trung Israel, nhiều người bị thương

Đã có ít nhất 6 người bị thương trong vụ tấn công bằng rocket từ Dải Gaza nhằm vào miền Trung Israel ngày 25/3.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát tại một vị trí của Hamas ở Gaza sau cuộc không kích của Israel, ngày 15/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Truyền thông Israel cho biết báo động tấn công rocket đã vang lên tại khu vực miền Trung Israel và vụ tấn công xảy ra tại thị trấn nông nghiệp Mishmeret, phía Bắc Tel Aviv. Cảnh sát cũng đã nhận được thông tin một ngôi nhà bốc cháy sau khi trúng rocket.

Hiện Palestine vẫn chưa có bình luận gì về sự việc trên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trước thềm lễ kỷ niệm các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza và chiến dịch tranh cử của Israel dự kiến diễn ra vào ngày 9/4 tới.

Theo AFP, ít nhất 258 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ khi các cuộc biểu tình hằng tuần tại biên giới bắt đầu nổ ra gần một năm trước đây.

Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn nhân dịp đánh dấu một năm bùng phát biểu tình vào ngày 30/3 tới.

Israel cho rằng Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các vụ tấn công từ Gaza, vùng lãnh thổ mà phong trào Hồi giáo này kiểm soát từ năm 2007.

Đặng Ánh (TTXVN)
Israel không kích Dải Gaza
Israel không kích Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết máy bay của lực lượng này đã không kích nhằm vào các vị trí của phong trào Hamas tại Dải Gaza vào rạng sáng 24/3, sau khi xảy ra đụng độ giữa những người Palestine biểu tình và binh sĩ Israel tại biên giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN