Syria: Israel không kích mục tiêu chiến lược gần cao nguyên Golan

Ngày 12/6, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin Israel đã không kích một khu đồi chiến lược ở Syria nhìn ra vùng biên giới giữa hai quốc gia này vào sáng cùng ngày.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Quneitra, Syria, ngày 25/7/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo SANA, cuộc tấn công đã phá hủy khu vực Tal al-Hara, tại vùng Daraa gần Cao nguyên Golan. Hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn một số tên lửa. Hãng thông tấn Syria cũng đưa tin phía Israel đã sử dụng các chiến thuật chiến tranh điện tử để gây nhiễu sóng radar khi thực hiện cuộc tấn công này. 

Tuy nhiên, phía Israel chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vụ việc. Các quan chức nước này cho biết đã thông tin về các cuộc không kích trước đó tại Syria nhằm vào những mục tiêu mà họ cho là các lực lượng Iran và phong trào vũ trang Hezbollah đang triển khai hoặc vận chuyển vũ khí.

Truyền thông Israel cũng cáo buộc Hezbollah lắp đặt các thiết bị giám sát ở Tal al-Hara. Trước đó, trong một bài phát biểu, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã khẳng định nước này đang hành động để ngăn chặn "kẻ thù" thiết lập căn cứ gần biên giới mình.

Lê Ánh (TTXVN)
Israel công bố video không kích, thổi bay mục tiêu quân sự Syria
Israel công bố video không kích, thổi bay mục tiêu quân sự Syria

Quân đội Israel ngày 2/6 xác nhận đã tấn công nhiều mục tiêu quân sự của Syria trong các cuộc không kích mà theo Damascus đã khiến ít nhất 3 binh sĩ thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN