Syria đẩy lùi các cuộc không kích của Israel tại Aleppo

Ngày 27/3, Syria cho biết Israel đã tấn công các mục tiêu ở phía Bắc thành phố Aleppo của nước này và hệ thống phòng không của Damacus đã bắn hạ một số tên lửa.

Chú thích ảnh
Tên lửa phòng không của Syria ngăn chặn một vụ tấn công bằng tên lửa trên bầu trời Damascus ngày 21/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn chính thức của Syria SANA dẫn một nguồn tin quân đội chưa rõ danh tính nói rằng: "Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc xâm lược trên không của Israel nhằm vào một số công ty ở khu công nghiệp Sheikh Najjar, Đông Bắc thành phố Aleppo và bắn hạ một số tên lửa của kẻ thù". Một số cư dân thành phố Aleppo cho biết vụ tấn công đã khiến toàn thành phố bị cắt điện.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết cuộc oanh tạc của Israel nhằm vào "các kho đạn dược của lực lượng Iran và các nhóm đồng minh, đã gây ra những vụ nổ lớn". 

Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ tấn công đầu tiên vào lãnh thổ Syria kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với vùng cao nguyên chiến lược Golan vốn bị Tel Aviv sáp nhập vào lãnh thổ của mình từ năm 1981 sau khi chiếm được của Syria trong cuộc chiến tranh Trung Đông 1967.

Trước đó, hồi tháng 1, Israel đã không kích vào một số mục tiêu của Iran tại Syria sau khi đánh chặn một rocket bắn từ lãnh thổ Syria vài giờ trước đó. SOHR cho biết 21 người, phần lớn là người Iran đã bị thiệt mạng trong các vụ tấn công này. 

Israel luôn lên tiếng quan ngại về sự hiện diện của quân đội Iran tại Syria và đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu mà Tel Aviv cho là thuộc Iran và lực lượng Hezbollah của Liban ở Syria.

Minh Châu (TTXVN)
Chỉ vài giờ sau thỏa thuận ngừng bắn, Dải Gaza lại rung chuyển vì rocket
Chỉ vài giờ sau thỏa thuận ngừng bắn, Dải Gaza lại rung chuyển vì rocket

Truyền thông địa phương đưa tin các vụ tấn công giữa Israel và các tay súng ở Dải Gaza đã tái diễn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực đêm 25/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN