SANA: Hệ thống phòng không Syria đánh chặn các vật thể từ Israel

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 17/5 đưa tin các hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn và vô hiệu hóa được các vật thể bắn từ Israel. Sau đó, trong một bản tin khác, SANA cho biết các vật thể là “những mục tiêu thù địch” được phóng nhằm vào hướng của tỉnh Quneitra gần Cao nguyên Golan.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn vụ tấn công bằng tên lửa trên bầu trời Damascus, tối 25/12/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, Đài truyền hình quốc gia Syria đã công bố hình ảnh về vụ tấn công nhưng không cho biết thông tin thiệt hại về người hay tài sản.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết có “ba vụ nổ lớn” làm rung chuyển khu vực phía Tây Nam của thủ đô Damascus. Tổ chức này cho rằng các vụ không kích của Israel được tiến hành nhắm tới khu vực Kiswah, nơi có các nhà kho chứa vũ khí.

Hiện chưa có bình luận nào từ Israel về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Israel đã mở rộng các chiến dịch không kích nhằm vào những mục tiêu mà nước này cho là có sự kết nối giữa quân đội Syria với Iran và lực lượng Hezbollah.

 

Anh Hiển (TTXVN)
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí phối hợp giảm căng thẳng tại Tây Bắc Syria
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí phối hợp giảm căng thẳng tại Tây Bắc Syria

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 15/5 cho biết Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã thống nhất xúc tiến cuộc họp nhóm làm việc về tình hình Idlib ở khu vực Tây Bắc của Syria để tìm giải pháp cho căng thẳng leo thang tại tại đây thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN