Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Ngày 4/6, truyền thông khu vực đưa tin các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ một phi đội máy bay không người lái của lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn tại tỉnh Hama của nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Syria tại làng Hamidiya, tỉnh Quneitra. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin từ quân đội Syria cho hay các nhóm trinh sát của quân đội nước này đã phát hiện một số máy bay không người lái khi những máy bay này đang tiếp cận một sân bay dành cho máy bay trực thăng thuộc một căn cứ quân sự của lực lượng chính phủ Syria ở làng Jubb Ramlah, cách thủ đô Damascus 189 km về phía Bắc. Các lực lượng của Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không và đã bắn hạ được những máy bay trên.

Trước đó gần một tháng, Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin các lực lượng thuộc quân đội nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái có mang bom ở gần sân bay cũng thuộc tỉnh Hama.

Theo Chính phủ Syria, Israel và các đồng minh trong khu vực cũng như phương Tây đã hỗ trợ cho phiến quân Takfiri đang lộng hành khắp đất nước Trung Đông này.

Anh Tuấn (TTXVN)
Đánh bom xe tại Syria, 17 người thiệt mạng
Đánh bom xe tại Syria, 17 người thiệt mạng

Ngày 2/6, vụ đánh bom xe xảy ra gần một khu chợ và đền thờ Hồi giáo ở thị trấn Azaz, miền Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và trên 20 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN