Quân đội Nga và Myanmar nhất trí tăng cường hợp tác nhiều mặt

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 17/8, Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar bên lề hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: AFP/TTXVN

 Tại cuộc gặp, Đại tướng Sergei Shoigu và Thống tướng Min Aung Hlaing đã nhất trí xây dựng mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa quân đội hai nước. Bộ trưởng Sergei Shoigu đã cảm ơn sự hiện diện của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar tại lễ bế mạc Army Games 2019 diễn ra tại công viên quân sự Patriot ở ngoại ô Moskva.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc hội đàm giữa lãnh đạo quân sự cấp cao hai nước đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện. Hai bên đã đề cập đến vấn đề thực trạng, cũng như triển vọng hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng.

Trước đó, hồi tháng 4/2019, Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết, nước này quan tâm đến các thiết bị quốc phòng do Nga sản xuất, trong đó có súng và xe bọc thép. Năm 2018, Nga đã ký hợp đồng cung cấp 6 máy bay chiến đấu Su-30SM cho Myanmar.

Hồng Quân (TTXVN)
Quân đội Nga kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu
Quân đội Nga kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu

Ngày 24/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu thông báo một cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu tại Quân khu trung tâm theo chỉ thị của Tư lệnh tối cao, Tổng thống Vladimir Putin. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN