Quân đội Nga kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu

Ngày 24/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu thông báo một cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu tại Quân khu trung tâm theo chỉ thị của Tư lệnh tối cao, Tổng thống Vladimir Putin. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: THX/TTXVN

Toàn bộ cơ quan chỉ huy quân sự thuộc Quân khu trung tâm, một số lực lượng thuộc Quân khu phía Nam và phía Đông, lực lượng đổ bộ đường không, binh chủng vận tải hàng không quân sự được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. 

Trong cuộc diễn tập, các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ tăng cường bảo vệ các trụ sở nhà nước và quân sự quan trọng, phòng không, ngăn chặn các mối đe doạ khủng bố, tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp và các lực lượng quân sự phá hoại khác.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ 24-28/6 với hơn 50 cuộc diễn tập tại 35 thao trường. Sự kiện này nhằm đánh giá khả năng của các đơn vị vũ trang, đảm bảo an ninh quân sự tại khu vực Trung Á, nơi nhiều mối đe doạ khủng bố nghiêm trọng vẫn đang tồn tại.

Một mục tiêu khác của bài kiểm tra là xác định mức độ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị tham gia vào cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu chiến lược “Trung tâm 2019” - sự kiện huấn luyện quan trọng nhất sắp diễn ra trong năm nay.

Hoàng Yến (TTXVN)

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản